THIẾT BỊ NHÀ THÔNG MINH DÙNG CÓ TỐT KHÔNG?

THIẾT BỊ NHÀ THÔNG MINH  DÙNG CÓ TỐT KHÔNG?

THIẾT BỊ NHÀ THÔNG MINH DÙNG CÓ TỐT KHÔNG? Đầu năm 2016, EsmartHome ra mắt thị trường dòng sản phẩm thiết bị nhà thông minh SmartZ. Từ khi mới vừa chính thức gia nhập thị trường, SmartZ đã khiến rất nhiều người tiêu dùng bất ngờ vì mức giá quá rẻ so với hàng loạt đơn vị cung cấp giải pháp nhà thông minh khác trên thị trường. Người tiêu dùng bắt đầu gửi đến EsmartHome rất nhiều câu hỏi. Trong số đó thắc mắc nhiều nhất chính là: “Thiết bị nhà thông minh SmartZ dùng có tốt không?”

Trước khi trả lời câu hỏi này của khách hàng gần xa, EsmartHome xin được tóm tắt những tính năng cơ bản nhất của tất cả các nhãn hàng cung cấp thiết bị nhà thông minh hiện nay trên thị trường:
✶ Giúp người dùng kiểm soát và điều khiển từ xa các thiết bị điện như: tivi, máy lạnh, máy nước nóng, bơm nước,…
✶ Giúp người dùng kiểm soát được hệ thống chiếu sáng: tự động bật tắt vào những khung giờ cố định
✶ Giúp người dùng kiểm soát hệ thống âm thanh
✶ Kiểm soát được chất lượng môi trường sống thông qua các chỉ số đo lường nhiệt độ, độ ẩm,…
✶ Giúp tiết kiệm năng lượng & tăng cường tuổi thọ của các thiết bị điện trong gia đình
✶ Giúp kiểm soát an ninh, bảo vệ tài sản của cải

Thiết bị nhà thông minh SmartZ không chỉ đáp ứng đầy đủ những tính năng trên mà SmartZ còn đem lại nhiều tiện ích so với các anh em khác trên thị trường bởi những tính năng mở rộng và hiện chỉ có tại SmartZ:
✶ SmartZ có khả năng tích hợp thẳng phần mềm camera quan sát vào App điều khiển của trung tâm nhà thông minh: đem lại cho người dùng trải nghiệm trực quan & điều khiển chính xác từ bất cứ nơi đâu
✶ SmartZ có khả năng tích hợp các thiết bị của các nhãn hàng khác vào cùng hệ thống của mình: tạo ra 1 hệ sinh thái sản phẩm đa dạng và tiết kiệm nhất cho người dùng
✶ SmartZ cung cấp 1 giải pháp toàn diện & đầy đủ nhất để khách hàng có thể chọn lựa từ: giám sát – điều khiển – an ninh báo trộm tự động.
✶ Chỉ riêng SmartZ mới có những giải pháp hỗ trợ quan sát đặc biệt bằng những dòng camera thiết kế tinh tế để tích hợp vào hệ thống nhà thông minhcủa bạn.
✶ Thiết bị nhà thông minh SmartZ cam kết chất lượng vượt trội được bảo hành 24 tháng và bảo trì vĩnh viễn trong suốt quá trình sử dụng.
Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng thiết bị nhà thông minh SmartZthật sự có rất nhiều tính năng ưu việt so với các nhãn hàng khác trên thị trường. Tuy nhiên, giá thành lại chỉ bằng khoảng 1/5 so với các giải pháp khác. Vậy bạn có thắc mắc nguyên nhân “Vì sao thiết bị nhà thông minh SmartZ lại có giá rẻ” hay không?

Chúng ta sẽ cùng phân tích thêm 1 chút về vấn đề này để bạn có thể tìm được đáp án cho chính mình.Là 1 người tiêu dùng thông minh và kỹ tính thì chắc chắn rằng bạn sẽ không chấp nhận sự “mập mờ” giữa các nhà cung cấp giải pháp nhà thông minh. Có 4 yếu tố chính quyết định đến giá của các các dòng thiết bị nhà thông minh này.

Yếu tố thứ 1: Công nghệ chế tạo nên các thiết bị nhà thông minh
Nói đến yếu tố công nghệ thì chúng ta cũng biết rằng những công nghệ sản xuất dạng độc quyền luôn có giá thành cao hơn. Độc quyền ở đây có nghĩa là: muốn sử dụng thiết bị nhà thông minh của 1 hãng nào đó bạn bắt buộc phải trang bị tất tần tật mọi thứ do bên nhà sản xuất cung cấp ra mà không thể kết hợp hoặc tận dụng được các tính năng sẵn có. (Giới chuyên môn chúng tôi thường bảo đây là những nhãn hàng nhà thông minh độc tài – chỉ chơi 1 mình)

Đi ngược lại xu hướng độc quyền đó, SmartZ đã tận dụng hệ thống mạng internet đã sẵn có của bạn để làm nền tảng phát triển cho các thiết bị. Nền tảng phối hợp đó vừa giúp bạn dễ quản lý 1 chuỗi các thiết bị vừa giúp bạn tận dụng được nguồn tài nguyên sẵn có mà không cần phải trang bị thêm các hệ thống phức tạp. Khi đó, nếu bạn đã có internet (wifi) thì đã có thể sẵn sàng mua và trải nghiệm các thiết bị nhà thông minh SmartZ.

Yếu tố thứ 2: Tính phổ biến của thương hiệu sản phẩm của các thiết bị nhà thông minh
Tính phổ biến hay còn có thể hiểu là độ nổi tiếng của thương hiệu. Chắc hẳn rằng 1 sản phẩm xuất hiện lâu, được quảng bá rộng rãi trên khắp các phương tiện truyền thông thì sẽ có danh tiếng. Đi kèm với đó thì nhà cung cấp buộc phải bỏ ra chi phí rất lớn cho các bên thứ 3 (báo chí, kênh truyền hình, công ty quảng cáo,…)hỗ trợ họ quảng cáo để sản phẩm của đi đến được người tiêu dùng. Vậy nên các nhà cung cấp bắt buộc phải thêm phần chi phí này vào giá thành sản phẩm. Lúc bấy giờ, giá của các thiết bị cũng theo đó mà tăng hơn, không thiết bị nhà thông minh giá rẻ nữa. Vì vậy các nhãn hiệu thiết bị nhà thông minh mới gia nhập thị trường sẽ có mức giá dùng thử mềm hơn rất nhiều.

Yếu tố thứ 3: Tính tương thích của sản phẩm
Công nghệ sẽ quyết định đến tính tương thích của sản phẩm thiết bị nhà thông minh. Một dòng sản phẩm có khả năng kết hợp mở rộng với các thiết bị bên thứ 3 thì sẽ đem đến 1 khoảng đầu tư chi phí thấp hơn cho người sử dụng. Tính tương thích đó còn giúp cho người sử dụng có thể linh hoạt lựa chọn các giải pháp thay thế phù hợp với túi tiền và mục đích sử dụng.

Bạn có để ý thấy rằng các sản phẩm thiết bị nhà thông minh mang công nghệ độc quyền thì chỉ có thể kết hợp với các sản phẩm của cùng nhãn hiệu với nhau. Đồng thời việc mở rộng các thiết bị phụ còn tốn kém hơn rất nhiều. Để hình dung rõ nhất ở điểm này bạn có thể tìm hiểu dễ dàng nhất ở chức năng an ninh chống trộm của các giải pháp khác nhau. Nếu là 1 nhãn hiệu mang tính phổ biến cao thì bạn rất dễ dàng tìm mua các cảm biến từ, cảm biến chuyển động với mức giá tương đối. Ngược lại, nếu bạn chọn 1 thương hiệu có tính tương thích thấp thì việc bạn muốn mua nhiều cảm biến để lắp đặt ở các vị trí khác nhau sẽ rất khó tìm hoặc nếu tìm được thì giá rất đắt.

Yếu tố thứ 4: Các khoản chi phí phụ khi tính giá thành sản phẩm
Một yếu tố nữa quyết định tới mức giá khi bạn sử dụng thiết bị nhà thông minh chính là phần phí dịch vụ lắp đặt & cấu hình. Vì vậy, nếu phải vận hành 1 hệ thống thiết bị nhà thông minh phức tạp thì bạn bắt buộc cần đến sự hỗ trợ của cả 1 đội ngũ kỹ thuật. Sau đó, bạn còn phải tiếp tục nhận sự hỗ trợ của kỹ thuật nếu gặp các trục trặc hoặc muốn chuyển đổi vị trí lắp đặt trong quá trình sử dụng. Và đây chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến giá của sản phẩm.

Từ những yếu tố vừa phân tích ở trên bạn có thể biết được 1 số nguyên nhân ảnh hưởng đến mức giá của thiết bị. Vậy thiết bị nhà thông minh SmartZ của EsmartHome vì sao lại rẻ?

Thiết bị nhà thông minh SmartZ ứng dụng và kế thừa của mạng internet hiện đã rất phổ biến chứ không gây khó khăn cho người dùng bằng các công nghệ độc quyền phức tạp. Nhờ đó, bạn không cần trang bị thêm 1 bộ truyền phát tín hiệu riêng cho các thiết bị nhà thông minh. Cũng nhờ vậy mà bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

SmartZ đi đầu trong phương thức DIY (Do It Yourself) có nghĩa là người dùng có thể tự mình cấu hình và làm chủ các thiết bị. Do đó bạn có thể tự mình thiết lập theo ý muốn và linh hoạt thay đổi vị trí lắp đặt các thiết bị khi cần thiết. Như vậy thay vì bạn mua cả 1 dịch vụ lắp đặt nhà thông minh thì bạn chỉ cần tốn chi phí cho phần thiết bị thôi. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cần 1 dịch vụ lắp đặt tận nơi thì EsmartHome cũng sẽ hỗ trợ cho bạn nhé. Đội ngũ kỹ thuật sẽ giúp bạn cấu hình nhanh chóng và không cần thay đổi cấu trúc ngôi nhà của bạn.


Khả năng tương thích của SmartZ cũng rất cao. Bạn có thể phối hợp với nhiều nhãn hàng nhà thông minh khác mà vẫn đảm bảo hoạt động tốt. Nhờ đó bạn có thể đầu tư 1 cách từ từ mà không cần theo kiểu đầu tư dần theo thời gian chứ không nhất thiết phải lắp đặt toàn bộ ngay 1 lúc. Khi cần mở rộng thêm các thiết bị thì cũng dễ dàng và ít tốn kém.
Bạn sẽ sở hữu được 1 giải pháp giá thật mềm mà chất lượng rất đảm bảo với SmartZ Smarthome. Đừng ngần ngại, hãy tự mình khám phá và trải nghiệm những tiện ích vô cùng thú vị của SmartZ với mức chí phí rất vừa túi tiền ngay hôm nay. Hãy liên hệ với SmartZ để trao đổi thêm những vấn đề bạn đang băn khoăn!

Tin Liên Quan