Mẹo bảo mật camera wifi không dây tránh bị kẻ xấu xâm nhập

Bảo mật Camera Wifi không dây – 9 Mẹo nhỏ bạn cần biết

Mẹo bảo mật camera wifi không dây tránh bị kẻ xấu xâm nhập Camera WiFi không dây có an toàn không? Camera wifi trong nhà và ngoài trời được thiết kế để giảm thiểu nguy cơ kẻ gian đột nhập và đảm bảo an toàn cho gia đình.

Tuy nhiên, với sự phức tạp và hàng trăm loại camera không dây xuất hiện trên thị trường, bạn khó lòng có thể biết được loại nào Tốt, loại nào đảm bảo được tính riêng tư và không bị tấn công một cách dễ dàng. Một khi Camera an ninh bị tấn công, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề nguy hiểm.

Bảo mật Camera Wifi là vấn đề đáng để bạn quan tâm
Bảo mật Camera Wifi là vấn đề đáng để bạn quan tâm

Nghiên cứu cho thấy hàng nghìn camera WiFi đã bị tấn công một cách dễ dàng. Nếu bạn theo dõi các trang báo điện tử nổi tiếng thì không khó để có thể tìm thấy một số mẫu tin về việc camera an ninh bị tấn công.

Vì vậy, làm thế nào để sử dụng camera một cách an toàn, tức là làm thế nào để ngăn chặn việc hack camera IP không dây?

Phần 1. Bảo mật Camera Wifi không dây bị hack như thế nào?

Đọc chi tiết về : Camera an ninh của bạn bị Hack ker tấn công như thế nào. Tìm kiếm trên Google, bạn sẽ tìm thấy một số danh sách camera an ninh gia đình không dây bị tấn công. Có thể Camera của bạn có trong danh sách. Nhưng làm thế nào để tin tặc có thể Hack được Camera Wifi của bạn?

Hầu hết những camera WiFi bị hack trong đó đều bị lộ do mật khẩu mặc định hoặc thiếu mật khẩu bảo vệ trong lúc cài đặt. Điều tồi tệ hơn, một số camera WiFi thiếu các tính năng bảo mật cơ bản.

Hacker có thể dễ dàng đánh cắp thông tin của bạn nếu như bạn không tăng cường bảo mật
Hacker có thể dễ dàng đánh cắp thông tin của bạn nếu như bạn không tăng cường bảo mật

Chúng không hỗ trợ mã hóa SSL / TLS, điều này khiến Camera Wifi dễ bị tin tặc tấn công. Và việc người dùng thiếu nhận thức về bảo mật giữa camera và Modem mạng Internet cũng dẫn đến các vấn đề hack camera Wifi dễ dàng.

Cố vấn bảo mật trực tuyến , giải thích rằng tin tặc sử dụng kỹ thuật gọi là “clickjacking” để đánh lừa mọi người.

Các ứng dụng đó có mã HTML và CSS tạo ra một loại nguồn gần như vô hình ở các tệp được tạo. Nguồn này đặt “allow” gần thứ mà người dùng có thể nhấp vào, chẳng hạn như nút “play”. Vì vậy, khi người dùng Internet ấn vào để đóng hoặc phát nội dung thì họ vô tình đã cho phép tin tặc truy cập vào Camera nhà bạn.

Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để cải thiện độ an toàn cho camera wifi không dây ? FPTC đã tổng hợp từ chính Kinh nghiệm làm việc của các KTV và nhiều nguồn trên Internet, bạn hãy đọc nó.

Danh sách Hack Camera

Phần 2. Mẹo để giữ An toàn cho Camera Wifi không dây không bị Hack

Camera wifi không dây và Camera IP nói chung đều không an toàn như bạn nghĩ. Nhưng bạn hãy tin tưởng vào 10 Mẹo chúng tôi sắp liệt kê dưới đây để giúp bạn bảo vệ camera khỏi tin tặc tấn công.

Mẹo 1: Bảo mật camera Wifi – Đảm bảo an toàn Mạng Internet Wifi

Thứ nhất, bảo mật mạng WiFi của bạn là điều đầu tiên và cũng là điều cơ bản nhất bạn có thể làm để bảo vệ camera IP WiFi của mình không bị tin tặc xâm phạm.

Điều này có thể bao gồm sử dụng phương pháp mã hóa WPA2-AES, thay đổi mật khẩu mạnh hơn cho bộ định tuyến gia đình, thay đổi tên SSID mặc định, không chia sẻ Password và nhiều thứ khác mà bạn có thể nghĩ đến.

 

Phần mềm Hack Camera IP

 


Mẹo 2: Bảo mật Camera Wifi – Tạo mật khẩu mạnh cho camera WiFi

Một số Khách hàng của chúng tôi đã không tạo Mật khẩu với độ Khó(bao gồm ký tự viết Hoa, viết Thường, ký tự Số và ký tự đặc biệt). Ngay lập tức, nếu bạn chưa làm điều này, hay làm ngay lập tức để tạo độ an toàn tối đa cho Camera Wifi nhà bạn.

Tuy nhiên, bạn hãy chú ý rằng: Một số dòng Camera rẻ tiền, camera không rõ nguồn gốc không thể tạo được password.

Vì vậy đừng ham rẻ mà hãy chọn những dòng Camera nổi tiếng. Chúng tôi có thử nghiệm thì nhận thấy một số dòng Camera không bảo mật và rất dễ bị hack như Camera Yoosee, Camera Vita…

 

Ngăn chặn hack máy ảnh WiFi

 


Mẹo 3: Bảo mật camera Wifi – Tắt tính năng Giám sát Trực tuyến Từ xaNhiều dòng camera Wifi hỗ trợ xem từ xa, vì vậy bạn có thể giám sát ngôi nhà của mình ngay cả khi bạn đi vắng. Nhưng có một mối lo ngại tiềm ẩn rằng một ứng dụng hoặc trang web có thể đăng nhập từ xa vào camera an ninh của bạn, điều này sẽ có thể bị lộ trước hacker.

Vì vậy, bạn hãy cân nhắc tắt tính năng này khi không cần thiết.

Tấn công vào danh sách camera an ninh gia đình

 


Mẹo 4: Bảo mật Camera Wifi – Cập nhật phần mềm cho Camera WifiThông thường, các nhà sản xuất camera WiFi không dây sẽ cập nhật chương trình cơ sở của họ để nâng cao hiệu suất, đặc biệt là khi một số lỗi xuất hiện.

Vì vậy, nếu có bất kỳ một thông báo cập nhật phần mềm nào, bạn hãy nhanh tay cập nhật lên.


Mẹo 5: Bảo mật Camera Wifi – Mua Camera Wifi không dây từ nguồn tin cậy

Khi bạn quyết định lắp đặt Camera Wifi không dây, hoặc hệ thống Camera Wifi không dây, bạn sẽ thấy vô vàn Website đăng tin bán.

Tuy nhiên, bạn hãy cẩn trọng vì có rất nhiều Camera wifi không dây không bảo mật và không uy tín. Ngoài ra, bạn hãy chắc chắn rằng, đơn vị cung cấp Camera cho mình cũng phải đủ uy tín để có thể bảo hành cho bạn theo đúng cam kết. Gặp các vấn đề về sự cố hoặc các vấn đề về an ninh họ có thể hỗ trợ bạn ngay lập tức.


Mẹo 6: Bảo mật Camera Wifi – Ngắt kết nối Camera Wifi khi bạn không sử dụng nó

Bạn có thể tắt Camera bất kỳ lúc nào khi bạn không sử dụng nó. Hiện nay, có một số dòng Camera có thể thực hiện được tính năng này thông qua chế độ NGỦ ĐÔNG hoặc Che Ống Kính, hẹn giờ tắt hoặc mở lại Camera. Giới thiệu đến bạn một số dòng điển hình như:

  • Camera Blurams
  • Camera EZVIZ – của Hikvision
  • Camera IMOU – của Dahua

Webcam WiFi an toàn


Mẹo 7: Bảo mật Camera Wifi – Che lại ống kính của Camera Wifi

Điều này có vẻ vô lý, nhưng cho dù bạn thực hiện tốt những việc ở trên, rất có thể Haker vẫn có thể truy cập vào được Camera Wifi nhà bạn.

Chúng đã phát triển phần mềm độc hại để có thể vẫn nhìn thấy được camera và nghe thấy chúng ta nói. May mắn thay, băng dán vẫn là một cách để bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa trên mạng và chúng cực kỳ dễ sử dụng.

Khi có nhu cầu sử dụng camera quan sát, bạn chỉ cần tháo miếng băng dính và dán lại sau khi sử dụng. Một mẹo hay để giúp chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm.

Bảo vệ Webcam khỏi tin tặc

 


Mẹo 8: Cẩn thận với email khôi phục mật khẩu

Bạn quên mật khẩu của Camera Wifi và bạn muốn khôi phục lại nó? Đây là một trong những vấn đề LỚN hiện nay. Chỉ một số ít người biết rằng dịch vụ này là mục tiêu hàng đầu của tội phạm mạng.

Một hacker có quyền truy cập vào tài khoản Gmail mà bạn sử dụng để khôi phục tất cả mật khẩu của mình? Bạn hãy tạo chứng chỉ bảo mật 2 lớp của Google và đặt mật khó. Việc này sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn đây.  Sử dụng camera IP một cách an toàn


Mẹo bảo mật camera wifi không dây tránh bị kẻ xấu xâm nhập

Mẹo an toàn mà người dùng Windows thường nghe là “cài đặt và cập nhật phần mềm chống vi-rút trên máy tính của bạn”. Đây là một mẹo hay, nhưng phần mềm diệt vi rút không thể phát hiện tất cả các loại mối đe dọa.

Do đó, bạn nên chọn một công cụ bảo vệ chống lại phần mềm độc hại và quét định kỳ bằng các công cụ chống phần mềm độc hại. Sau khi cài đặt các chương trình đó, bạn sẽ không chỉ bảo vệ mình khỏi các tệp và trang web độc hại, mà còn có thể xác định và loại bỏ các vi-rút đang gây nguy hiểm cho hoạt động bình thường của máy tính.

 

Ngăn chặn camera an ninh WiFi khỏi tin tặc

 

 

Tin Liên Quan