Cách sửa lỗi thường gặp trên camera imou

Cách sửa lỗi thường gặp trên camera imou

Cách sửa lỗi thường gặp trên camera imou

Lỗi  camera imou  khi các anh chị mua về tự cài đặt và trong quá trình cài đặt thì camera không imou không kết nối vào wifi được. Lỗi này thường xải ra với những chiếc modem có băng tầng 5G.

Cách khắc phục.

– Để khác phục lỗi này các anh chị chỉ cần kết nối vợi mạng nhà mình với băng tầng 2.4G. Thông thường với những modem có 2 băng tầng sẻ có tên wifi + 2.4G hoăc tên wifi + 5G. Các anh chị chỉ cần chuyển sang mạng wifi có băng tầng 2.4G là được.

– Trường hợp nếu các anh chị đã chuyển sang mạng có 2.4G mà camera imou vẫn không kết nối vào mạng wifi được thì các anh chị hãy tắt cục phát wifi 5 phút và sau đó bật lên và cài đặt lại. Chúc các anh chị thành công.

2. Camera imou bị lỗi không nhận thẻ nhớ.

Lỗi camera imou không nhận thẻ nhớ thường xuyên bắt gặp ở những đơn vị cung cấp camera imou giá rẻ như hạt dẻ. Để cạnh chanh thì họ lắp cho anh chị loại thẻ nhớ thông thường hay sử dụng cho điện thoại. Do đó sau 2 đến 3 tuần quý khách sử dụng thì thẻ nhớ sẻ bị lỗi và dẫn đến tình trạng camera không nhận thẻ nhớ.

Cách khách phục:  Anh chị nhanh chóng tìm đơn vị cung cấp camera gần nhà mua loại chuyện dụng cho camera imou như: DSS, IMOU, Nectac, Toshiba đỏ để thay thế.

3. Camera imou bị lỗi không ghi hình, không lưu video.

Lỗi camera imou không ghi hình, không lưu video hay là tình trạng cách anh chị không xem lại lịch sử video được. Hay khi xem lại lịch sử video trên camera imou báo lỗi không có file recode. Thông thương hiện tượng này  xảy 1 trong 2 nguyên nhân sau đây.

– Lỗi thẻ nhớ, không nhận thẻ nhớ với nguyên nhân này các anh chị xem cách khắc phục ở mục 2.

– Lỗi này xảy ra do tắt chức năng ghi hình tự động. Để khắc phục lỗi này các anh chị bấm vào cài đặt -> Kế hoạch ghi hình. Sau đó bật chế đôh “ Lưu trữ video” và bật chế độ lưu thông thương”. Chúc các anh chị thành công ! Xin cảm ơn !

4. Camera imou bị lỗi báo lỗi đèn đỏ.

Lổi đèn đỏ trên camera imou nhấp nháy thường xảy ra khi nhà các anh chị gặp sự cố về mạng. Vì lý do gì đó camera của anh chị không kết nối được với tên mạng wifi mà trước đó các anh chị đã cài đặt.

Cách khắc phục:

– Để khắc phục các anh chị tháo chiếc camera xuống -> sau đó cắm nguồn -> Bấn dữ nút Reset 5s để reset lại camera. Và đồng thời các anh chị cũng tắt thiết bị phát wifi 5 phút sau đó bật lên.

– Anh chị chờ khoản 5-10 phút cho thiết bị wifi khởi động lên ổn đinh và đã sẵn sàng truy cập vào mạng được thì lúc này các anh tiến hành cài đặt camera lại. Chúc các anh chị thành công.

5. Camera imou lỗi không xuất hiện đèn xanh.

Lỗi camera imou không xuất hiện đèn xanh thường xảy ra 1 trong 2 trường hợp sau đây.

– Hư nguồn: Để kiểm tra xem có đúng là bị hư nguồn hay không thi các anh chị tìm 1 cái nguồn giống như nguồn của camera imou thay thế. Nếu camera khổi động lên và bật đèn xanh thì chức mừng anh chị nhé. Còn nếu không thi xem trường hợp 2.

– Lỗi main camera: Xin chia buồn cùng anh chị, với lỗi này thì chúng tôi nghĩ anh chị tìm đến trung tâm bảo hành gần nhất để gửi họ bảo hành và sửa chữa nhé.

6. Camera imou bị lỗi ngoại tuyến hay thiệt bị offline.

Đây cũng là lỗi các anh chị thường gặp khi sử dụng camera wifi imou. Lỗi này xảy ra ở những trường họp sau.

– Camera không kết nối được với wifi. Dấu nhận biết đèn đỏ nhấp nháy liên tục. Cách khắc phục các anh chị xem ở mục số 4.

– Camera không hoạt động. Dấu hiệu nhận biết là, không thấy đèn xanh xuất hiện hoặc không thấy đèn đỏ xuất hiện. Cách khắc phục, Với trường hợp này các anh chị khắc phục như trường hợp số 5 nhé. Chúc các anh chị thành công !

7. Camera imou không kết nối được wifi, đám mây.

Gần đây việc anh chị cài camera imou không kết nối được với wifi hoặc camera báo lỗi không kết nối được với đám mây thường xuyên xảy ra. Vậy nguyên nhân do đâu ? Và cách xử lý thế nào ?

Nguyên nhân:

– Tần số của camera imou và modem khác nhau.

– Anh chị cài đặt mà quên không reset camera imou.

– Do một số modem chặn các địa chỉ MAC lạ.

Cách khắc phục:

– Hãy kết nối điện thoại anh chị với sóng wifi 2.4G.

– Tắt modem wifi đi rồi bật lại.

– Reset camera imou

=> Tiến hành cài lại. Nếu không được anh chị tiếp tục làm thẻo cách sau:

– Dùng 1 điện thoại có 3G hoặc 4G làm trạm phát sóng wifi.

– Sau đó dùng một điện thoại kết nối vào sóng wifi do điện thoại phát ra mà Tâm vừa nói ở trên.

– Sau đó cài camera imou như bình thường, đến bước kết nối wifi thì hãy kết nối vào wifi do điện thoại phát ra.

– Sau khi kết nối thành công -> Bấm vào cài đặt -WLAN -> chọn lại tên wifi của nhà mạng cung cấp -> Nhập mật khẩu và kết nối lại.

8. Cách cài lại camera imou khi đổi mật khẩu wifi.

Để cài lại camera wifi khi anh chị đổi mật khẩu wif chúng ta có 2 cách làm như sau:

* Cách 1: Dùng 1 sợi dây mạng anh chị nối từ cổng LAN của camera vào cổng LAN của modem -> Bấm vào cài đặt camera -> Chuyên đến mục WLAN -> Chọn lại tên wifi của nhà mình -> Nhập lại mật khẩu mới. Chúc anh chị thành công. Anh chị có xem video hướng dẫn chi tiết ở bên dưới đây ( đoạn 15:48 phút)

* Cách 2: Anh chị bấm vào cài đặt camera – > Xóa thiết bị trên điện thoại – > Reset camera -> Cài lại camera imou như lúc mới mua về. Chúc anh chị thành công. Anh chị có xem video hướng dẫn chi tiết ở bên dưới đây ( đoạn 15:48 phút)

Tin Liên Quan