Những câu hỏi thường gặp về hệ thống chuông cửa màn hình

Những câu hỏi thường gặp về hệ thống chuông cửa màn hình

Những câu hỏi thường gặp về hệ thống chuông cửa màn hình

1. Chuông cửa màn hình có công dụng gì? Những loại chuông cửa màn hình trên thị trường hiện nay?

Trả lời:

– Chuông cửa màn hình giúp cho người sử dụng quản lý dễ dàng việc ra vào cổng của gia đình, công ty, xí nghiệp…Tiết kiệm thời gian ra vào đóng mở cổng, đồng thời có thể quan sát và theo dõi bên ngoài cổng mà không cần phải ra ngoài.

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chuông cửa màn hình của nhiều hãng, tiêu biểu : COMMAX, SAMSUNG, KENWEI, HYUNDAI, PANASONIC…

2. Các thành phần chính của một bộ chuông cửa có hình ?

Trả lời:

Chuông cửa màn hình gồm ba thành phần chính:

– Camera chuông cửa gắn ngoài cổng để thu hình, âm thanh.

– Màn hình trung tâm gắn trong nhà để quan sát, theo dõi.

– Khóa từ dùng để điều khiển đóng mở cổng.

Ngoài ra còn có thể có thêm các thành phần phụ khác như: bộ nguồn dự phòng, Interphone, các camera kết nối thêm…

3. Cách thức hoạt động của một chuông cửa có hình ?

Trả lời:

– Khách đến nhà sẽ bấm vào nút gọi cửa trên camera chuông cửa gắn ngoài cổng.

– Camera chuông cửa thu lại hình ảnh và truyền tín hiệu về màn hình trung tâm. Màn hình trung tâm nhận tín hiệu và phát chuông báo hiệu cho chủ nhà biết có khách.

– Chủ nhà đến chỗ màn hình để quan sát, nếu muốn nói chuyện với khách thì bấm nút nói chuyện (biểu tượng hình điện thoại trên màn hình) để kết nối.

– Sau khi trao đổi nếu muốn mời khách vào thì chủ nhà sẽ nhấn nút mở cửa ( biểu tượng hình cái khóa trên màn hình). Khóa từ sẽ mở ra để khách vào nhà.

– Sau khi khách đi vào và đóng cổng lại thì khóa từ sẽ tự động khóa cổng lại.

4. Nguồn cung cấp cho chuông cửa có hình ?

Trả lời:

Chuông cửa màn hình sử dụng trực tiếp nguồn điện 220VAC/50Hz. Riêng khóa từ có thể lấy nguồn trực tiếp từ màn hình trung tâm hoặc sử dụng Adapter riêng 12VDC/1A.

5. Khóa từ sử dụng nguồn điện để điều khiển đóng mở, như vậy khi cúp điện làm sao tôi có thể đóng mở cổng được ?

Trả lời:

Hoàn toàn được. Khóa từ ngoài chức năng điều khiển tự động bằng màn hình thì còn có thể sử dụng đóng mở như một bộ khóa bình thường bằng cách sử dụng chìa khóa (đi kèm theo khóa từ) để đóng mở cổng.

6.Vui lòng hướng dẫn cách đấu nối cho một chuông cửa có hình ?

Trả lời:

Bạn dùng cáp điện thoại hai đôi hoặc cáp mạng để đấu nối từ màn hình tới camera chuông cửa theo đúng sơ đồ chân trong hướng dẫ ng. Riêng khóa từ bạn có thể lấy nguồn từ màn hình hoặc từ một Adapter 12VDC/1A sử dụng riêng. Ba thành phần này (nguồn cung cấp cho khóa từ, camera chuông cửa và khóa từ) sẽ được đấu nối tiếp với nhau.

7. Chuông cửa có hình có lưu lại hình ảnh được không ?

Trả lời: Có.

Bạn phải chọn mua sản phẩm chuông cửa có hỗ trợ chức năng này. Dữ liệu sẽ được lưu lại dưới dạng hình ảnh (picture) và đoạn video. Bạn có thể xem lại dữ liệu dưới hai dạng file này. Dung lượng lưu trữ thì tùy thuộc vào thẻ nhớ mà bạn gắn vào.

8. Sau khi tôi lap chuong cua có hình thì xảy ra một trong những hiện tượng sau : hoặc có hình mà không có âm thanh(tiếng) hoặc nghe thấy âm thanh nhưng không có hình, hoặc không thấy gì cả (không thấy hình và không có âm thanh) ?

Trả lời:

Do bạn đấu nối dây chưa đúng. Bạn kiểm tra lại cách đấu dây. Nếu bạn đấu lộn dây hình (video) hoặc dây âm thanh (audio) thì dẫn đến bị mất hình hoặc mất âm thanh. Nếu bạn đấu không đúng cực tính của dây nguồn ( VCC và GND) thì sẽ không có nguồn cho camera hoạt động nên bạn sẽ không thấy hình và âm thanh.

9.Chuông cửa có hình của tôi bị hú, không nghe được ?

Trả lời:

Tình trạng này là do âm lượng(volume) trên camera chuông cửa đang để ở mức cao. Bạn điều chỉnh âm lượng trên camera xuống mức nhỏ hơn thì sẽ hết.

Bạn cũng nên chú ý đừng để vị trí camera và màn hình chuông hình chuông cửa gần nhau quá.

10. Tôi có thể lắp thêm nhiều màn hình hoặc camera trong một hệ thống chuông cửa có hình không ?

Trả lời: Có.

Bạn có thể lắp thêm màn hình hoặc lắp thêm camera chuông cửa tùy theo nhu cầu của mình.

11. Màn hình chuông cửa có hình của tôi sau khi lắp bị rất nhiều sọc ngang, không thấy rõ hình được ?

Trả lời:

Có thể màn hình của bạn đang ở hệ NTSC. Bạn điều chỉnh màn hình về hệ PAL thì sẽ hết.

Khi thi công dây bạn không nên di chung với đường dây điện, điện thoại, … vì nó có thể gây nhiễu trên đường truyền tín hiệu của chuông cửa màn hình.

12. Xin cho biết cách điều chỉnh âm lượng (volume) trên camera và trên màn hình ?

Trả lời:

– Trên màn hình có hai vị trí để điều chỉnh âm lượng: âm lượng của chuông trên màn hình và âm lượng thoại (âm lượng khi đàm thoại ). Hai vị trí này nằm bên hông của màn hình.

– Điều chỉnh âm lượng trên camera: mặt sau của camera chuông cửa có một biến trở nhỏ để điều chỉnh âm lượng trên camera cho phù hợp. Bạn dùng cây tuốc-nơ-vít để điều chỉnh cho phù hợp. Xin lưu ý bạn không nên điều chỉnh ở mức quá lớn vì có thể gây ra tiếng hú.

Tin Liên Quan