Bảo trì hệ thống camera tại nhà như thế nào?

Bảo trì hệ thống camera tại nhà như thế nào?

Bảo trì hệ thống camera tại nhà như thế nào? Bạn đang sở hữu một hệ thống camera giám sát tốt nhất nhưng vào một ngày đẹp trời bạn bỗng phát hiện ra màn hình đột nhiên mờ đi, hay hệ thống hoạt động không ổn định. Bạn không phải lo lắng vấn đề này, nó có thể là do bụi bẩn bám vào ống kính camera hoặc do đứt một dây kết nối nào đấy. EsmartHome sẽ hướng dẫn các bạn cách tự vệ sinh bảo dưỡng hệ thống camera giám sát tại nhà.

    Việc bảo dưỡng, bảo trì hệ thống camera cũng giống như bảo dưỡng xe máy, ô tô. Phải bảo dưỡng định kỳ và cách làm chuẩn xác, bạn sẽ có một hệ thống camera hoạt động bền, đẹp và không bị xuống cấp theo thời gian.

Quy trình bảo trì camera tại hà nội

1. Dọn dẹp vệ sinh camera ngoài trời đảm bảo thông thoáng.

    Lau sạch bụi bám vào vỏ bên ngoài camera, việc này tránh làm hỏng phần cứng thiết bị, tránh ô xi hóa và cho chiếc camera luôn sáng bóng như mới. Hãy đảm bảo rằng khu vực xung quanh camera luôn thoáng mát không có cây cối, dây leo hay vật gì gây cản trở. Điều này vừa giúp cho việc quan sát qua camera được rõ ràng vừa bảo vệ camera khỏi những nguy hại từ xung quanh gây ra.

2. Làm sạch ống kính camera

    Bạn nên định kỳ làm sạch ống kính của camera. Bụi bẩn,hay nước đọng có thể dính trên đó khiến cho bạn gặp khó khăn khi quan sát. Dù thiết bị camera có độ phân giải cao đi chăng nữa thì chất lượng hình ảnh cũng sẽ giảm đáng kể.

    Thao tác thực hiện đơn giản như sau. Bạn có thể dụng 1 miếng vải sợi mềm chuyên dùng để lau sạch ống kính camera, hoặc dùng thiết bị thổi không khí thổi sạch bề mặt.

3. Kiểm tra vỏ bọc

    Bạn nên kiểm tra định kỳ xem lớp vỏ vày có bị dơ, cáu bẩn hay đọng nước hay không. Lau sạch sẽ sẽ giúp thiết bị được bền lâu.

4. Đảm bảo các dây cáp kết nối an toàn

    Việc bảo trì camera luôn phải kiểm tra tất cả các dây cáp kết nối. Các đầu nối với các thiết bị camera, đầu thu, ghi hình, tín hiệu vẫn đảmbảo. Nếu có bất kỳ dây tiếp xúc, bạn cần phải thay thế cáp. Tất cả các camera ngoài trời phải được quấn băng keo đen tại đầu cáp và cáp phải có mái che hình chữ U để ngăn không cho nước đọng và thấm vào bên trong camera.

5. Làm sạch bụi cho đầu thu (DVR)

    Theo thời gian, đầu ghi hình của bạn sẽ có một lớp bụi bao phủ, thường xuyên lau chùi để đảm bảo chất lượng ghi hình của đầu thu. Tháo các ốc vít và mở thiết bị ra, thổi bụi bám trong các bo mạch.

6. Kiểm tra nguồn điện hệ thống

    Sử dụng ổn áp đảm bảo nguồn điện được ổn định. Thời gian sử dụng của camera cũng sẽ lâu bền hơn. Định kỳ kiểm tra thiết bị ổn áp xem có hoạt động tốt hay không.

Nếu như bạn thực hiện bảo trì hệ thống đều đặn như các bước trên đây. Hệ thống camera của bạn sẽ đảm bảo hoạt động ổn định và lâu bền hơn.

    Trên đây là các bước để bảo dưỡng camera tại nhà. Tuy nhiên, đôi khi hệ thống sẽ gặp các vấn đề nghiêm trọng hơn, cần phải có kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật mới có thể xử lý được. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi hoặc cần báo giá bảo trì camera quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời

Tin Liên Quan