5 nguyên nhân khiến camera bị mất màu và cách khắc phục

5 nguyên nhân khiến camera bị mất màu và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến camera Phần lớn các hệ thống camera giám sát an ninh nếu lâu ngày không được bảo dưỡng, bảo trì đúng cách thì rất dễ xảy ra các sự cố khi sử dụng và cụ thể hơn là lỗi camera bị mất màu. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách giải quyết như thế nào, các bạn có thể xem qua bài viết bên dưới.
5 lỗi thường gặp khiến camera bị mất màu

  • Do thiếu ánh sáng

Nguyên nhân: do cảm biến của thiết bị camera quan sát tại đà nẵng chưa nhận đủ ánh sáng hoặc cảm biến ánh sáng đó quá cũ (hoặc sản phẩm kém chất lượng) nên trong ánh sáng yếu thiết bị giám sát cho hình ảnh mất màu.
Khắc phục: Thắp thêm điện cho thiết bị camera an ninh nhà bạn hoặc chuyển camera đến chỗ đón ánh sáng tốt hơn.

Có những trường hợp ban ngày nhưng thiết bị camera bị mất màu (đen trắng) nguyên nhân là do: Cảm biến ánh sáng sau khi bật chế độ hồng ngoại ban đêm lên nhưng sau đó không tắt đi được khi đã có đủ ánh sáng.

 

  • Do dây tín hiệu kém

Thông thường dây tín hiệu của camera quan sát chạy bằng dây đồng trục (dây ăng-ten TV đối với camera analog, dây mạng chuẩn nếu dùng camera ip), nếu bạn chạy bằng dây mạng dởm , dây điện thoại có thể đây là nguyên nhân gây mất màu.
Khắc phục: Chúng ta nên chạy dây tín hiệu bằng dây đồng trục lõi đồng, bọc dầu bên ngoài để cho tín hiệu hình ảnh đẹp nhất. Với thiết bị camera ip nên chạy dây mạng đảm bảo chất lượng.

  • Do hỏng vĩ hồng ngoại

Camera sau khi dùng từ 6 tháng đến 1 năm có nguy cơ bị hỏng vĩ hồng ngoại hoặc cháy hết đèn hồng ngoại.

Khắc phục: Mang đi bảo hành hoặc thay vĩ hồng ngoại mới nhưng phải chú ý đến công suất của hồng ngoại so với nguồn điện.

 

  • Do đầu jack nối bị move

Khắc phục: Nối lại jack và thử lại bằng dây test trước khi lắp vào dây dùng cố định.

  • Do chân cắm của đầu ghi hình bị lỗi

Khắc phục: Vui lòng cắm thử camera quan sát vào chân khác là được.
Chú ý: khi đi lắp đặt camera quan sát nên đi khảo sát địa hình lắp đặt thật kỹ và lên các giải pháp cụ thể, nhất là lắp cho nhà máy nhà xưởng vì nơi hay có điện 3 pha và chiều dài dây tín hiệu khá dài, nên chọn loại dây và phương án cho phù hợp.
Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc về vấn đề camera bị mất màu thì hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Tin Liên Quan