[HỎI & ĐÁP] LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT CÓ CẦN MẠNG KHÔNG ?

[HỎI & ĐÁP] LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT CÓ CẦN MẠNG KHÔNG ?

 Lắp đặt camera quan sát có cần mạng không – Đây là một câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đang thắc mắc khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống camera quan sát. Nhằm giải đáp các thắc mắc cho khách hàng về hệ thống camera , hôm nay EsmartHome xin phép trả lời câu hỏi trên.

    Để trả lời câu hỏi này trước tiên chúng ta cần tìm hiểu xem ” hệ thống camera quan sát gồm những gì ?” hay “Lắp đặt camera quan sát cần những gì?” nhé

Hệ thống camera quan sát gồm những gì?

    – Camera ghi hình: có nhiệm vụ ghi lại hình ảnh và truyền dữ liệu về nơi nhận dữ liệu. Tùy dòng camera quan sát có thể thu hình ảnh sắc nét hay không.

    – Đầu ghi hình camera: có nhiệm vụ là kết nối các mắt camera lại để tập trung hiển thị lên 1 màn hình. Có các loại đầu thông dụng như: đầu hi hình 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh và 32 kênh, tuỳ vào số lượng camera mà lựa chọn  đầu ghi hình phù hợp.

    – Ổ cứng: có nhiệm vụ lưu trữ hình ảnh quan sát được từ camera. Tuỳ theo dung lượng của ổ cứng có thể lưu trữ được nhiều hay ít. Dung lượng ổ cứng càng lớn thì lưu được hình ảnh càng lâu hơn.

    – Các vật tư khác: nguồn, dây dẫn tín hiệu,….

    – Màn hình hiển thị ( có thể là màn hình tivi, màn hình máy tính,….)

Vậy => Lắp đặt camera quan sát có cần mạng hay không?

    Với những thiết bị nêu trên, hệ thống camera của bạn đã có thể được sử dụng và sẽ không có liên quan gì đến việc kết nối với mạng internet. Hệ thống camera quan sát được kết nối trực tiếp camera ghi hình đến đầu ghi hình và màn hình hiển thị. Như vậy chúng ta không cần có Internet mà cũng có thể xem hình ảnh thông qua màn hình TV ngay tại nơi đặt camera.

    Với nhiều khu vực không có mạng hay không cần thiết xem hình ảnh từ xa thì có thể lắp đặt hệ thống camera quan sát không cần mạng.

Có nên kết nối mạng Internet với hệ thống camera quan sát hay không?

    Nếu bạn muốn xem hình ảnh ngôi nhà mình ngay cả khi không ở nhà. Có thể giám sát công ty, cửa hàng ngay khi bạn đang ở xa,… Để làm được điều đó, chúng ta cần đến một trợ thủ đắc lực đó chính là mạng internet. Thông qua mạng Internet sẽ giúp chúng ta quan sát camera từ xa.

    Vì vậy, tùy theo nhu cầu cần xem từ xa hay không để quyết định việc có cần lắp mạng hay không. Tuy nhiên, nếu tại nơi lắp đặt camera đã có hệ thống mạng thì nên kết nối với hệ thống camera.

    Trên đây đã giải đáp thắc mắc của quý khách hàng về việc lắp đặt hệ thống camera có cần mạng không. Quý khách có nhu cầu lắp đặt camera quan sát xin liên hệ với chúng tôi để được báo giá.

Tin Liên Quan