[HỎI & ĐÁP] LÀM SAO ĐỂ BIẾT CAMERA ĐANG HOẠT ĐỘNG ?

  [HỎI & ĐÁP] LÀM SAO ĐỂ BIẾT CAMERA ĐANG HOẠT ĐỘNG ?

 Làm sao để biết camera đang hoạt động Ngày nay, lắp đặt camera quan không chỉ để đảm bảo an ninh, bảo vệ tài sản, tính mạng con người. Mà còn để giám sát các hoạt động của công ty, xí nghiệp…. Chính vì thế, nhu cầu lắp đặt camera quan sát ngày càng tăng lên. Để đảm bảo một cuộc sống lành mạnh, phát triển.

    Bạn có thể bắt gặp camera quan sát ở nhiều nơi như siêu thị, các cửa hàng, đại lý, ngân hàng, bệnh viện,… Nhưng làm thế nào để phát hiện camera có đang hoạt động hay không ?

    Trong bài viết này, EsmartHome sẽ giúp quý khách làm sao để biết camera đang hoạt động hay không. Một trong số những trường hợp dưới đây sẽ giúp bạn biết được.

1. Phát ra ánh sáng mờ

    Hiện nay, có nhiều dòng camera có đèn hồng ngoại. Trong khu vực ánh sáng yếu hoặc ban đêm, đèn hồng ngoại sẽ phát ra ánh sáng ở các mắt hồng ngoại. Để nhận biết camera này có hoạt động hay không, bạn chỉ cần tắt hết đèn để khu vực trở nên tối hơn, có thể biết camera hồng ngoại có hoạt động hay không.

2. Kiểm tra nguồn điện

    Nguồn điện là nguồn giúp cho camera có thể hoạt động. Vậy nên hãy chắc chắn rằng, camera và đầu ghi đã được cắm nguồn điện.

    Bạn phải chắc chắn rằng cả nguồn camera và đầu ghi đều được cắm điện. Bởi nếu như chỉ camera cắm nguồn mà đầu ghi thì không, thì cũng không thu lại được hình ảnh.

    Chính vì vậy, nếu camera có nguồn nhưng đầu ghi thì không thì có thể coi như camera này không hoạt động.

3. Phát ra âm thanh

    Với những dòng camera ip wifi, nó có thể được tích hợp đàm thoại 2 chiều. Việc giao tiếp, trò chuyện 2 chiều nhờ camera ip cũng đang rất phổ biến. Bạn có thể nhận biết được camera đang hoạt động nếu nó phát ra âm thanh.

4. Chuyển động

Một số dòng camera có khả năng chuyển động, quay quét để có thể quan sát được mọi góc nhìn. Chúng ta có thể dễ dàng biết nó có hoạt động hay không nhờ sự chuyển động của nó.

Tin Liên Quan