Đánh giá camera an ninh Xiaomi mini Square: Rẻ, chất lượng tạm ổn

Đánh giá camera an ninh Xiaomi mini Square: Rẻ, chất lượng tạm ổn

Đánh giá camera Dùng chữ rẻ để nói về một sản phẩm của Xiaomi có lẽ là hơi thừa, vì anh em gần như mặc định đồ của hãng này là giá rẻ. Nhưng mình vẫn muốn nói đến khía cạnh rẻ của cái cam này, vì với 600 ngàn (hoặc nếu may mắn có thể gặp deal mua được giá rẻ hơn nữa) và với những gì nó làm được thì số tiền bỏ ra đầu tư là quá hời.

Một số chức năng nổi bật:
– Độ phân giải full HD 1080P
– Có micro thu âm môi trường
– Có cảm biến chuyển động, có quay đêm
– Gắn 2 camera với nhau để tăng gấp đôi góc nhìn
– Ghi hình vô thẻ SD hoặc lên mây

Khác với cái yi Home có hình oval, cái này hình vuông, vì vậy người ta mới đặt nó tên hình vuông nhỏ (mini square)
Cầm gọn gàng trên tay, hoàn thiện nhựa ở mức vừa phải, chất lượng nhựa hơi hơi rẻ tiền, nhìn cái lens cũng nhỏ và cũng hơi hơi bèo

Về mặt hoàn thiện thì Mini Square chỉ ở mức trung bình, không quá ọp ẹp, nhưng cũng không sắc sảo, tinh xảo

 

Mặt sau là loa, các bạn nhìn loa có hình ngôi nhà thấy hay hay :D – Công micro USB là để cấp nguồn, cổng USB -A là để cấp nguồn cho cam khác, mình rất thích tính năng này, cắm nối tiếp nhau nếu để 2 cam gần nhau rất tiện. Khi nối 2 cam với nhau thế này thì bạn tăng góc nhìn lên thành 180 độ.

Cảm biến CMOS 1 / 2.7”, F2.0 hoạt động cũng tạm ổn, hình ảnh thu được ở mức vừa phải, hơi bệt màu. Cam có cảm biến ánh sáng, cảm biến chuyển động và 2 đèn hồng ngoại quay ban đêm

 

Thiết kế hình vuông với đầu to, đế mỏng ngắn, nên nếu bạn để trên mặt bàn thì cam sẽ té sml nếu bạn nâng cao nó lên khỏi đế. Phần đế này có nam châm, bạn hít lên đâu đó như đầu tủ lạnh, amply hoặc máy hát gì đó thì cam sẽ đứng vững hơn.

 

Cáp nguồn dài 1.8m thì cũng là khá dài, vừa đủ để gắn cam ở các góc xa, cáp dạng dẹp nên cũng tiện cho bạn nếu có nhu cầu đi qua góc kẹt hoặc dán dây vào tường

 

Cổng gắn thẻ nhớ Micro SD và lỗ Set up nằm ở dưới bụng cam, chỗ này hơi kín, nếu không nói trước chắc có khi bạn cũng không biết là nó nằm ở đây :)

 

Phần cài đặt camera khá đơn giản, bạn có 2 lựa chọn, 1 là kết nối trực tiếp từ điện thoại đến camera, cái này hữu dụng trong trường hợp đi ra ngoài đường, ví dụ bạn đưa con ra công viên chơi, bạn để cam lên, kết nối với điện thoại và có thể quan sát (nói thật cái này mình cũng vừa nghĩ ra chứ mình thì chắc là không đem cam ra công viên rồi :D )

À nghĩ ra cái khác rồi: bạn đi đám cưới, đến nhà hàng thì có khu vực cho trẻ chơi, bạn cắm cam vào pin di động, kết nối trực tiếp điện thoại vào cam, gắn cam ở phòng chơi, bạn ra ngoài ăn tiệc mà vẫn trông được con! Quá hay! (mod thông minh thật – bạn nào thấy đúng cho 1 like nhé)

 

Thiết kế hình vuông khiến bạn dễ dàng đặt đâu đó, ví dụ đến nhà bạn gái chơi và đặt trang trí ở góc học để buổi tối hai người nhìn nhau. Nhớ hỏi ý kiến bạn gái trước khi đặt cam kẻo vi phạm pháp luật nhé!

 

Cam này không chống nước nên chỉ dùng trong nhà thôi nha anh em, hình minh hoạ cho anh em thấy là không được để gần nước

 

Cũng vậy, không nên để cam ngoài trời kẻo mưa gió làm nó hư hỏng

Về chất lượng video:
Những hình ảnh sau đây là mình screenshot lại video

1. Trường hợp đầy đủ ánh sáng:

 

Qua ba hình ảnh trên, các bạn có thể thấy là khi đủ sáng camera hoạt động cũng tạm ổn, nhưng màu sắc có phần nhợt nhạt, độ phân giải 1080p nhưng phần rìa bị noise và mất chi tiết.

2. Ánh sáng yếu nhưng không phải tối thui 

 

Khi ánh sáng xuống yếu nhưng chưa đủ tối thui để chuyển chế độ trắng đen, cam vẫn ghi hình màu, hình ảnh bị noise nhiều, nhiều chỗ mất hẳn chi tiết, nhạt nhoà faded luôn.

3. Khi tối thui

 

Trời tối thui thì cam sẽ chuyển chế độ ghi trắng đen, khá ổn, tầm xa từ 4-5m vẫn thấy được vật thể và có thể nhận được mặt khi đối tượng đến gần

Nhìn chung, với cái giá này thì khó đòi hỏi chất lượng vượt trội, nên mình nghĩ những gì nó làm được đã là quá tốt. Cái này phù hợp với các nhu cầu cơ bản trong gia đình, theo dõi con cái, ưu điểm là kết nối được internet nên có thể xem được từ mọi nơi, giá rẻ.

Nhược điểm là cam hơi nóng khi dùng lâu.

Tin Liên Quan