Nhà thông minh tại Việt Nam – Cánh cửa cơ hội đang rộng mở?

Nhà thông minh tại Việt Nam – Cánh cửa cơ hội đang rộng mở?

Nhà thông minh nhiều gia đình tại Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Bình… đã sử dụng giải pháp nhà thông minh như những nhà có điều kiện ở TP lớn như Hà Nội, HCM; hứa hẹn một cánh cửa cơ hội đang rộng mở tại Việt Nam.

Nhà thông minh tại Việt Nam – Cánh cửa cơ hội đang rộng mở?

Trên thế giới, không phải khái niệm quá lạ lẫm. Ngôi nhà thông minh đầu tiên xuất hiện thuộc sở hữu của tỷ phú Bill Gate, với tất cả những tiện ích hiện đại nhất như: khách đến nhà có thể tùy chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, màu sắc tùy theo sở thích của mình; hệ thống loa tự động phát theo mỗi bước chân của khách…

Tổng trị giá của ngôi nhà của Bill Gate lên đến 145 triệu USD, tuy nhiên, điều này không có nghĩa, một ngôi nhà thông minh lại đắt đỏ đến vậy. Ở Việt Nam hiện nay, nhà thông minh đã dần dần trở nên phổ biến hơn, có mặt tại nhiều khu đô thị lớn như Royal City, Times City, Splendora Bắc An Khánh… hứa hẹn một cánh cửa rộng mở, đầy tiềm năng cho giải pháp công nghệ hoàn toàn mới mẻ này.

Xu thế không chỉ ở những đô thị lớn

Nhắc đến , nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những biệt thự lớn hay chung cư cao cấp với giá trị lên đến hàng tỷ đồng và lập tức ngần ngại vì mức giá của chúng. Trên thực tế, được lắp đặt đồng bộ trong nhiều chung cư cao cấp – trở thành con “át chủ bài” của không ít chủ đầu tư.

Ngoài ra, rất nhiều chủ nhà tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng đã quyết định lựa chọn giải pháp này cho ngôi nhà vốn đã quen thuộc của mình, là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của nhà thông minh tại thị trường Việt Nam.Giờ đây, những thương hiệu như Lumi, Bkav, Acis… đã trở thành cái tên quen thuộc trên thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, không như suy nghĩ của nhiều người, với mức giá từ 30 – 50 triệu đồng, nhà thông minh nay khòng còn là “đặc sản” chỉ có ở các khu đô thị lớn hay chung cư xa xỉ. Số lượng gia đình ở các thành phố khác như Đà Nẵng, Quảng Bình, Thanh Hóa… đ làm chủ mọi tiện nghi của cuộc sống ngày một tăng cao, hứa hẹn những mảnh đất màu mỡ đầy tiềm năng cho lĩnh vực này tại nước ta.

Nhanh chóng nắm bắt lấy cơ hội này, đã chú ý đặc biệt hơn đến khách hàng đặc biệt ở các địa phương. Nhiều hội thảo, hội nghị khách hàng đã được tổ chức trên cả nước, tạo điều kiện cho khách hàng được tiếp cận gần hơn với giải pháp còn rất mới mẻ này.

Hội thảo Lumi: “Giới thiệu giải pháp nhà thông minh Lumi” được tổ chức vào ngày 12/3 vừa qua là một trong những điểm sáng đáng chú ý vừa qua của “ngành công nghiệp” nhà thông minh nói chung và thương hiệu Lumi Việt Nam nói riêng.
Hội thảo là cơ hội giúp Lumi tiếp cận gần hơn với khách hàng Thanh Hóa, đồng thời là một lời khẳng định về chất lượng và uy tín của Lumi và Đại lý ủy quyền tại Thanh Hóa. Khách hàng tại đây có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.
H

Có thể nói, với sự cố gắng không ngừng, nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, cùng việc chú ý đến từng chi tiết, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai rộng mở cho giải pháp nhà thông minh tại Việt Nam, do chính những kỹ sư người Việt đảm nhận.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin Liên Quan