Hướng dẫn sử dụng Camera Ezviz trên điện thoại

Hướng dẫn sử dụng Camera Ezviz trên điện thoại

Hướng dẫn sử dụng Camera Ezviz trên điện thoại

Tải EZVIZ App

EZVIZ là ứng dụng chính để hỗ trợ xem camera qua mạng mà hãng này cung cấp, phần mềm hiện đáp ứng sử dụng cho hệ điều hành IOS (Iphone, Mac) và Androi (Samsung, Nokia, …) Windows

Tải Ezviz cho điện thoại IOS

Đối với người dùng điện thoại IOS vào App Store (cửa hàng ứng dụng IPhone) và gõ EZVIZ chọn tải về phần mềm sẽ tự động được cài đặt vào điện thoại. Lưu ý nếu bạn muốn xem camera Ezviz thì chỉ chọn ứng dụng tên là EZVIZ  chứ không phải Ezviz Sports hay Ezviz VietNam.

 • Tải Ezviz cho điện thoại Android

Tương tự trên điện thoại Androi bạn vào cửa hàng ứng dụng CHPlay và gõ EZVIZ chọn tải về điện thoại, khác với IOS thì sau khi tải về bạn bấm thêm vào phần cài đặt để ứng dụng được bắt đầu quá trình cài vào điện thoại và hoàn tất.

 • Tài Ezviz cho điện thoại Windows phone

Một số ít người dùng sử dụng điện thoại hệ điều hành windows Phone và cần tải ứng dụng Ezviz để xem camera, tương tự như cách tải ứng dụng thông thường khác tuy nhiên trên hệ điều hành này thường không sẵn cửa hàng ứng dụng, cách đơn giản nhất là tải ChPlay về và dùng như Androi ở trên.

Nếu bạn cần cài Camera Ezviz cho máy tính vui lòng xem thêm tại Ezviz PC

Đăng ký tài khoản Camera Ezviz

Bước 1: Chọn tạo tài khoản mới

Bước 2: Điền thông tin tài khoản

Bao gồm tên tài khoản, chọn quốc gia Việt Nam, chọn đăng ký bằng số điện thoại di động hoặc Email

Bước 3: Đồng ý điều khoản dịch vụ

Bước 4: Đặt mật khẩu tài khoản

Nhập số điện thoại sẻ được sử dụng để đăng nhập xem camera Ezviz, nhập mật khẩu cho tài khoản (chú ý từ 8 – 16 ký tự, trong đó có chữ cái viết Hoa, chữ thường chữ số và ký tự đặc biệt.

Bước 5: Lấy mã bảo mật.

Một mã bảo mật dạng 4 số được gửi tới số điện thoại bằng tin nhắn hoặc bạn sẽ nhận được một Email chứa mã kích hoạt tài khoản.

Bước 6: Hoàn tất

Sau khi có mã bảo mật bạn nhập vào là hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Ezviz. Trong một số trường hợp tin nhắn hoặc Email có thể tới trễ vui lòng đợi.

Hướng dẫn sử dụng Camera Ezviz trên điện thoại

Sau khi đã tải phần mềm và tạo tài khoản xem camera Ezviz bây giờ là thao tác cài đặt cho camera kết nối wifi và sử dụng. Bạn cần cắm nguồn điện để camera khởi động đồng thời mở ứng dụng Ezviz trên điện thoại lên, kết nối wifi cho điện thoại và tiến hành theo các bước sau

B1. Chọn Gán thiết bị

Giữa màn hình hiển thị trên điện thoại bạn chọn dấu + hoặc gán thiết bị, một danh sách các thiết bị hiển thị ra lựa chọn Camera

B2. Quét mã QR phía dưới đế camera Wifi Ezviz vùng ô vuông chấm đen

B3. Chọn Đã bật nguồn thiết bị và kế tiếp

B4. Chọn đèn báo nháy xanh dương và kế tiếp

B5. Nhập mật khẩu wifi

Lưu ý không lựa chọn kết nối các wifi 5G, nếu bạn nhập sai mật khẩu wifi sẽ nhận được thông báo từ camera là sai mật khẩu.

B6. Hoàn tất cài đặt

Sau khi kết nối wifi cho thiết bị là bạn đã hoàn tất cài xong chiếc camera ezviz rồi nhé, vào xem hình ảnh thôi. Nếu đã làm đúng mà vẫn bị không thể kết nối mạng thì bấm Reset trên camera.

 

Video hướng dẫn cài camera Wifi Ezviz

Lắp đặt camera Ezviz

Sau khi đã cài đặt thành công camera Wifi Ezviz thì công việc tiếp theo chính là lựa chọn vị trí để camera vào vị trí quan sát tốt nhất để có được hình ảnh đẹp. Bạn có thể đặt chúng lên bàn làm việc, lên tủ hoặc lắp camera ezviz lên trần, tường nhà. Nhà sản xuất đã thiết kế rất thông minh với chân đế gắn được tất cả mọi vật liệu như gỗ, kính, tường…

7 Tính năng camera Ezviz sở hữu và cách sử dụng

 1. Xem lại video

Lắp camera giúp chúng ta quan sát được từ xa và không thể thiếu tính năng xem lại camera các video được lưu hình ảnh trong quá khứ, đôi lúc chúng ta không thể mở camera 24h và ngồi xem, chỉ khi rảnh rỗi hay có sự việc mới cần tới chúng. Xem lại camera Ezviz rất đơn giản chỉ với thao tác chọn Lịch sử video ngay phía dưới màn hình và lựa chọn ngày giờ, khoảng thời gian cần xem.

Thông thường camera Wifi Ezviz chỉ lưu khi có vật chuyển động trong khung hình, điều này có thể tạo ra các đoạn video không liền mạch theo thời gian, bạn có thể chỉnh lại bằng cách vào cài đặt phần lưu trữ và lựa chọn lưu liên tục.

 1. Chụp màn hình

Đây là tính năng giúp bạn có thể chụp lại những khoảnh khắc khi đang xem camera ezviz trên điện thoại, chúng được lưu lại trong thư viện của ứng dụng.

 1. Ghi hình

Ghi hình là tính năng lưu trữ hình ảnh mà camera đang thu được trực tiếp vào điện thoại, khi cần trích xuất video có thể sử dụng tính năng này để lấy video ra khỏi camera.

 1. Xem nhiều màn hình

Bạn dễ dàng chia sẻ thiết bị của mình cho người khác cùng xem camera, các chức năng có thể được kiểm soát.

 1. Quay 360 độ

Với camera IP Wifi Ezviz người dùng được cung cấp nhiều chế độ điều khiển camera xoay 360 độ qua màn hình điện thoại, có thể lựa chọn chế độ xoay thông minh theo vật chuyển động.

 1. Đàm thoại 2 chiều

Khả năng tương tác giữa người dùng và nơi lắp camera chính là đàm thoại 2 chiều được sử dụng rất nhiều và đánh giá cao về chất lượng âm thanh to rõ trung thực.

 1. Chỉnh độ nét

Với 3 chế độ chỉnh nét để lựa chọn khi đường truyền wifi yếu, khi sử dụng 3G bạn có thể chọn độ phân giải thấp hơn để video mượt hơn, khi cần xem rõ chi tiết có thể chọn độ nét cao.

Hướng dẫn sử dụng Camera Ezviz trên điện thoại

Tùy chỉnh cài đặt các thông số Camera Wifi Ezviz

 • Bật tắt âm thanh camera Ezviz: Khi bạn tắt sẽ không còn nghe thấy âm thanh khi xem trực tiếp và video phát lại
 • Bật tắt đèn trạng thái camera Ezviz: là đèn hiển thị thông báo trạng thái hoạt động của camera, hiện màu đỏ là đang mất kết nối mạng, màu xanh liên tục là đang có thiết bị xem, màu xanh nhấp nháy là bình thường.
 • Bật tắt hồng ngoại camera IP Wifi Ezviz: Khi lựa chọn tắt đèn hồng ngoại, hình ảnh vẫn hiển thị có màu sắc khi có ánh sáng dù yếu, nhưng nếu tối mịt sẽ không thể quan sát.
 • Bật/Tắt thông báo báo động camera Ezviz: khi kích hoạt báo động theo khu vực cần giám sát hay theo khung giờ thiết bị sẽ thông báo tới người dùng qua tin nhắn và phát âm thanh cảnh báo ở camera.
 • Chỉnh Múi giờ camera không dây Ezviz
 • Kết nối wifi camera Ezviz: bạn có thể biết camera đang kết nối với wifi nào, sóng mạnh hay yếu
 • Kích hoạt lưu trữ Cloud camera Ezviz: mỗi tài khoản khi kích hoạt sẽ được dùng thử miễn phí trong 7 ngày
 • Trạng thái lưu trữ camera Ezviz: cho biết tình trạng hoạt động của thẻ nhớ
 • Mã hóa hình ảnh camera Ezviz: là dạng mật khẩu cấp 2, có thể tắt nếu không cần thiết
 • Đổi mật khẩu camera Ezviz: mật khẩu mặc định của camera Ezviz là mã IN HOA 6 ký tự dưới tem, bạn có thể đổi mật khẩu tại đây để bảo mật.
 • Lật hình ảnh camera Ezviz: Trường hợp bạn gắn camera ngược lên trần nhà hay ngang lên tường khi bấm lật hình ảnh sẽ được đảo 90- 180 độ
 • Bật tắt chế độ ngủ camera IP Ezviz: khi kích hoạt camera sẽ tạm dừng hoạt động hoàn toàn
 • Bật tắt thông báo ngoại tuyến: khi bật chức năng này khi camera sảy ra sự cố ứng dụng trên điện thoại sẽ thông báo cho bạn biết
 • Xóa thiết bị camera Ezviz: nếu chọn xóa, bạn sẽ không thể xem được camera trên phần mềm Ezviz bằng tài khoản này.

Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng camera wifi Ezviz

Quên mật khẩu đăng nhập Ezviz

khi không nhớ mật khẩu tải khoản đăng nhập Ezviz bạn bấm vào quên mật khẩu ngay trên giao diện đăng nhập, một bảng thông báo yêu cầu nhập số điện thoại hoặc Email đã đăng ký trước đó để gửi mã xác thực và cho phép bạn đặt lại mật khẩu. Trong trường hợp bạn mất hoặc không còn sử dụng số điện thoại đó nữa hãy tạo một tài khoản mới theo cách ở trên.

Camera wifi Ezviz bị khóa

Sau khi đăng nhập vào camera nhưng không thể thấy hình ảnh mà lại thấy một biểu tượng KHÓA ở giữa màn hình và yêu cầu nhập mã, bạn đừng lo lắng đây là mã hóa hình ảnh mà hãng Ezviz trang bị để gia tăng tính bảo mật cho người dùng. Bạn có thể xem mã này ở phía dưới đế camera dạng 6 ký tự in hoa hoặc nếu thấy phiền hãy tắt chúng trong phần cài đặt => Mã hóa hình ảnh => tắt.

 

Tin Liên Quan