[Trên tay] Camera hành động Yi Camera của Xiaomi: Đẹp, rẻ, cấu hình cao, chất lượng ảnh tốt

Đang tải DSC00001.jpg…
Yi Camera là chiếc camera hành động đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của hãng Xiaomi trong thị trường này. Điều làm nên giá trị của chiếc camera này là thông số của máy rất ấn tượng cùng với giá rất rẻ, giúp cho nhiều đối tượng người dùng dễ tiếp cận loại camera này hơn. Máy được đóng gói đơn giản kèm với phụ kiện là một sợi dây cáp. Chiếc máy mình đang có là loại xách tay từ Trung Quốc về và hiện tại chỉ có màu trắng (màu xanh hiếm hàng).

Đang tải DSC00019.jpg…


Máy có ngoại hình khá giống Gopro Hero với phần nút nguồn bên trái và ống kính lồi ra bên phải. Ở mặt sau của máy là các cổng kết nối USB, HDMI, khe thẻ nhớ và bên cạnh đó là khay pin. Phía trên máy là nút bấm chụp và đèn tín hiệu. Mặt trái của máy là nút bật tắt wifi. Phía dưới đáy, Xiaomi cũng trang bị thêm một lỗ gắn chân đế.

 

Về mặt thông số, máy được trang bị cảm biến SONY Exmor R BSI 16 megapixel. Ống kính của máy cho góc nhìn tối đa 155 độ. Xiaomi còn cho biết máy có bộ khử tiếng ồn 3D và công nghệ MCTF (Motion compensated temporal filtering) giúp máy đoán trước được frame hình tiếp theo, nhờ đó cho ra những đoạn video tốc độ cao mượt hơn. Máy có khả năng quay video Full HD 60fps, 120fps ở độ phân giải HD và 240fps ở độ phân giải 480p. Xiaomi khuyến cáo người dùng nên sử dụng thẻ nhớ tốc độ cao từ Class 10 trở lên để đảm bảo quá trình truy xuất dữ liệu tốt hơn.

Khi đặt máy cạnh chiếc GoPro thì máy lớn hơn, dày hơn và nhẹ hơn. Về mặt chất lượng thì rõ ràng GoPro cao hơn rất nhiều, cứng cáp hơn chứ ko không tạo cảm giác ọp ẹp yếu ớt như Yi Camera.

Đang tải DSC00021.jpg…


Ảnh chụp từ YI camera có độ phân giải 16MP. Vì không có chống rung nên nếu tay của bạn yếu hoặc ở tring môi trường rung lắc thì ảnh sẽ bị nhoè. Ngoài ra thiết bị này còn bị ám tím với vùng sáng lọt từ bên ngoài vào.

Đang tải YDXJ0032.jpg…
Đang tải YDXJ0032-2.jpg…
Đang tải YDXJ0014.jpg…
Đang tải YDXJ0002.jpg…

video quay từ Yi Camera​

Với giá chỉ $64 và về đến Việt Nam tầm 1.8 triệu thì bạn không thể đòi hỏi gì nhiều hơn ở Yi Camera. Với mức giá quá rẻ, đây sẽ là cơ hội để phổ cập loại camera này đến với mọi người, từ học sinh sinh viên đến các bạn đam mê du lịch, muốn tìm một chiếc máy ảnh hành trình rẻ và tốt. Cấu hình mạnh mẽ, ngoại hình đẹp và chất lượng ảnh tốt sẽ là những lý do thuyết phục để bạn chọn Yi Camera.

Tin Liên Quan