Lựa chọn camera phù hợp cho hộ gia đình

  1. Xác định rằng số lượng camera để quan sát

Thông thường bộ 4 camera quan sát gia đình là phù hợp và chiếm đại đa số. Các vị trí cần lắp như: trước sân nhà, lắp camera quan sát nhà bếp, lắp quan sát sân thượng, vị trí phòng khách,…

Bộ 4 camera quan sát là thông thường nhất để chọn mua. Nhưng có nhiều trường hợp cá biệt cần phải nhiều hơn 4 camera hoặc ít hơn 4 camera. Vây trường hợp ít hơn 4 camera thì lựa chọn như thế nào là phù hợp nhất để lắp đặt camera quan sát cho gia đình.

Đối với trường hợp chỉ cần 1 hoặc 2 cái camera thì nên chọn mua camera wifi không dây lưu trên thẻ nhớ là giá thành thấp nhất. Lại có nhiều chức năng đặt biệt hơn như nghe âm thanh, báo động,…

Các sản phẩm camera wifi:

Giải pháp camera wifi không dây tiện dụng

Vì sao khi lắp 1 hoặc 2 camera là lựa chọn camera cho gia đình bình dân nhất. Đơn giản là chúng ta không tốn chi phí mua đầu ghi hình, chi phí ổ cứng, chi phí dây dẫn, vật tư khác,… Vì camera quan sát lưu trên thẻ nhớ có thể hoạt động độc lập, dễ dàng cài đặt cấu hình, đa phần đều nghe được âm thanh, đàm thoại 2 chiều.

Chi phí mỗi camera wifi không dây này giá từ 1.000.000 là có thể sử dụng được camera thương hiệu tốt. Còn chi phí mỗi camera dùng đầu ghi có chất lượng hình ảnh tương đương chỉ 650.000 VND. Nhưng bạn phải tốn kém thêm chi phí đầu ghi và ổ cứng lưu trữ, dây dẫn, nhân công và vật tư phụ kèm theo,..

Vây đối với nhu cầu cần 1 hoặc 2 camera thì chúng tôi khuyên nên lựa chọn camera cho gia đình là dòng camera wifi không dây hoạt động độc lập lưu trữ trên thẻ nhớ sẽ tiết kiệm chi phí hơn, nhiều chức năng hơn. Tuy nhiên chỉ lắp trong nhà chứ không nên lắp ngoài trời, ngoài cổng. Vì sao không nên lắp camera quan sát hoạt đông độc lập ngoài cổng? Vì khả năng bị kẻ xấu lấy mất camera là rất  cao, và dữ liệu camera cũng mất luôn. Vì vậy, nên cân nhắc các vị trí cho thật kỹ trước khi lựa chọn lắp đặt.

  2. Lựa chọn camera cho gia đình có cần quay 360 hay zoom không

Không có gì có mà không tốt cả, nhưng có đáng để đầu tư không mới là điều quan trọng khi lựa chọn camera cho gia đình. Vì camera zoom và 360 độ có giá thành rất cao với camera quan sát cố định thông thường. Chính vì vậy, với gia đình thì 2 lựa chọn này thì không nên ưu tiên vì tốn quá nhiều chi phí cho hệ thống.

Vì sao không nên lắp camera quay 360 độ cho gia đình?

Giá thành cao hơn là điều chắc chắn, nhưng với các hộ gia đình thường có khuôn viên nhỏ. Do đó chỉ cần camera có ống kính rộng là quan sát hết. Vậy cần gì phải lựa chọn camera quan sát 360 độ cho tốn kém, vì rất ít khi sử dụng.

Vì sao không lựa chọn camera zoom để lắp cho gia đình?

Thông thường camera Zoom trong thời điểm hiện tại có giá thành cao gấp 4 lần vơi hệ thống camera cố định. Nhưng khách hàng cần chú ý rằng: dù camera có chức năng zoom nhưng khi hình ảnh ghi lại thì không thể zoom được. Trong khi đó chọn mua camera giám sát gia đình là để bắt trộm. Việc ghi dữ liệu thì lại là điều cần phải có. Vậy mua camera có chức năng zoom nhưng khi cần thiết lại không sử dụng được.

Camera zoom phát huy tác dụng khi có kèm theo chức năng xoay 360 độ. Đồng thời xem trực tiếp mới có hiệu nghiệm, chính vì vây lựa chọn camera zoom quay 360 dành cho trường hợp có nhu cầu giám sát trực tiếp. Thông thường dành cho kho xưởng rộng dùng để giám sát nhân viên làm việc, thao tác kỹ thuật và quá trình làm việc trực tiếp. Hoặc có một số công ty rộng cần quản lý nhân viên, bãi xe,… thì nên đầu tư camera zoom xoay( camera PTZ). Đối với gia đình chọn mua camera giám sát zoom xoay thì chi phí khá cao nhưng hiệu quả không mang lại được nhiều.

Một số hình ảnh, vị trí nên lắp đặt camera tại các gia đình

lua-chon-camera-cho-gia-dinh-quan-sat-truoc-cua-nha
Camera quan sát trước cửa nhà cho gia đình

 

lua-chon-camera-cho-gia-dinh-quan-sat-phong-khach
Lựa chọn camera cho gia đình quan sát phòng khách
Nguồn sưu tầm

Tin Liên Quan